TRƯỜNG THPT MƯỜNG ẢNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày ngày 05/9/2022, trường THPT Mường Ảng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2022- 2023.

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào mừng 77 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước CHXHCNVN (02/9/1945 - 02/9/2021), chung vui trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày ngày 05/9/2022, trường THPT Mường Ảng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022- 2023.

Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND Thị trấn Mường Ảng, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.
     Trong không khí hân hoan của ngày tựu trường, mái trường THPT Mường Ảng tưng bừng chào đón 261 em học sinh lớp 10 về với ngôi nhà chung. Năm học này, các em lần đầu tiên bước vào chương trình giáo dục phổ thông mới, được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống - Đó vừa là thách thức vừa là cơ hội để các em có nhiều định hướng cho tương lai.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hương - Phó chủ tịch HĐND thị trấn Mường Ảng thay mặt các đồng chí đại biểu đọc thư của Chủ tịch nước. Bức thư là món quà tinh thần đầy ý nghĩa để thầy và trò trường THPT Mường Ảng nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thành Chi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn khai mạc, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh trong năm học 2021-2022, đồng thời đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023. Năm học mới với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là học sinh lớp 10 sẽ chính thức học sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đòi hỏi giáo viên và học sinh phải linh hoạt, sáng tạo, nhạy bén và nhanh chóng thích nghi trong tình hình mới để đạt chất lượng giáo dục cao nhất.
     Tiếng trống khai giảng rộn rã vang lên mở đầu cho một năm học mới với nhiều thành công.

Trong năm học vừa qua, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên và đã đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.  Để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh  Đồng chí Trần Mạnh Linh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua công tác thi đua khen thưởng trong năm học 2021-2022.

Một năm học mới lại bắt đầu, buổi lễ khai giảng được tiến hành đúng nghi lễ, trang trọng, phù hợp với tình hình thực tế và ý nghĩa. Với những kinh nghiệm đã có, năm học mới nhà trường chủ động các phương án linh hoạt sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.  Sáng tạo, đổi mới, sẻ chia, triển khai hiệu quả với các hình thức dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nguồn tin: Trường THPT Mường Ảng