Chào mừng Kỉ niệm 91 năm thành lập hội LHPN Việt Nam

Tưng bừng, ý nghĩa các hoạt động chào mừng Kỉ niệm 91 năm thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021)
        Trong không khí mát mẻ dễ chịu của những ngày đầu thu, đã khởi đầu cho một tháng hoạt động đầy ý nghĩa với Phụ nữ Việt Nam nói chung và với nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, nữ sinh trường THPT Mường Ảng nói riêng. Trong những ngày tháng 10 nhà trường long trọng tổ chức các hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. (20/10/1930 - 20/10/2021).
       Khởi đầu là hoạt động tổ chức Giải bóng truyền nữ học sinh chào mừng 91 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Giải đấu được diễn ra từ ngày 06/10/2021 - 18/10/2021 thu hút sự tham gia của 18 đội bóng nữ đến từ 18 tập thể lớp. Với sự khỏe mạnh, hồn nhiên, vô tư, tinh thần thi đấu tích cực của các cầu thủ đã thu hút được sự cổ vũ động viên của hơn 700 bạn học sinh. Đây là hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em thêm yêu trường, mến lớp và giải tỏa tinh thần sau mỗi giờ học căng thẳng, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19
        Trung tâm của các hoạt động là buổi Tọa đàm kỉ niệm được diễn ra vào ngày 18/10/2021 với sự hiện diện và chúc mừng của các đồng chí Nguyễn Thành Chi - bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Bác Bùi Thành Chung - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.
1 1
        Tại buổi tọa đàm, đàm đồng chí Nguyễn Thị Liễu - Trưởng ban nữ công đã thông qua ý nghĩa lịch sử ngày 20/10, khẳng định ý nghĩa to lớn của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và vai trò của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt của các em nữ sinh trong quá trình phát triển của nhà trường.
       Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Thành Chi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên và các em nữ học sinh. Khẳng định sự phát triển của trường THPT Mường Ảng luôn nhận được sự dày công vun đắp của các đồng chí nữ cán bộ quản lí, nữ giáo viên, nhân viên đặc biệt nhiều em nữ sinh đã khắc phục khó khăn, tích cực học tập và đạt nhiều thành tích cao, góp phần to lớn vào thành tích chung của nhà trường. Thay mặt cho các nam đoàn viên công đoàn, các em nam sinh chúc mừng và tặng hoa chị em phụ nữ, các em nữ sinh toàn trường.
2 1
        Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trong giai đoạn từ 08/3/2021 - 20/10/2021, Ban chấp hành Công Đoàn đã có Quyết định khen thưởng 05 đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/10. Đồng thời nhà trường đã kết hợp tổ chức Rồng Xanh tiến hành trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao trong giải Bóng chuyền nữ học sinh chào mừng ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ.
3 1
       Khép lại những hoạt động chào mừng ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ là các hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi, tiệc mừng. Đây quả thực là chuỗi hoạt động ý nghĩa để khẳng định vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển nhà trường và cũng là dịp để mỗi nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động, nữ sinh tự hào về vai trò và vị thế của mình trong gia đình, xã hội và trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo; hiểu được những khó khăn, thách thức mà mình đang phải đối mặt, từ đó nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn vươn lên trong công tác, giảng dạy, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nhà trường nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà nói chung. Đồng thời động viên nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động tiếp tục học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Buổi toạ đàm đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu trong đội ngũ nữ cán bộ giáo viên, tạo thêm động lực để chị em phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022./.
4 1

5 1