Nâng cao về mua bán người bạo lực học đường xây dựng tình bạn đẹp

Nâng cao hiểu biết cho học sinh về mua bán người và bạo lực học đường định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường
    Ngày nay, nạn buôn người hay mua bán người đã trở thành một vấn nạn toàn cầu. Chính phủ nhấn mạnh: “Mua bán người là tội phạm có nguồn thu lợi bất chính cao thứ 3, sau tội phạm ma túy và mua bán vũ khí. Nạn nhân phải chịu những tổn thất to lớn về tâm, sinh lý. Hậu quả không dừng lại ở cá nhân, gia đình, mà còn ảnh hưởng đến xã hội, tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh chính trị xã hội”.
    Nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, đồng thời tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự giao lưu tình đoàn kết giữa các em học sinh, Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”
Ngày 04/01/2022, trường THPT Mường Ảng tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền chủ đề: “Phòng chống mua bán người và Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” tham gia dự thi có gần 700 em học sinh của nhà trường. Thông qua cuộc thi này:
    Các em học sinh được trang bị kiến thức về luật phòng, chống mua bán người và bảo vệ trẻ em; Nhận diện được các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm mua bán người tuyên truyền để đề cao cảnh giác; Cung cấp thông tin, hướng dẫn cách ứng phó khi gặp tình huống có dấu hiệu mua bán người xảy ra. Nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó với nguy cơ mua bán người và xâm hại trẻ em.
Buon ban nguoi 2
 
Buon ban nguoi 1
Một số hình ảnh chủ đề: “Phòng chống mua bán người”
    Ngoài ra các em học sinh có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình đối với các học sinh khác trong lớp, trong nhà trường. Từ đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện giữa các em. Nêu những tấm gương tốt trong việc xây dựng tình bạn đẹp, đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống. Góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường, bạo lực giới đang ngày một gia tăng trong thanh thiếu nhi. Nâng cao hiểu biết của các em học sinh, thế hệ công dân tương lai về vấn đề giới, tăng cường tiếng nói, sự tham gia và hành vi của các em trong giảm thiểu bạo lực học đường. Nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho học sinh trong việc xây dựng tình bạn, tình yêu. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thông qua đó phát hiện và phát triển năng khiếu, bồi dưỡng tư duy, óc thẩm mĩ sáng tạo trong học sinh.
Tinh ban 1
 
Tinh ban 2
Một số hình ảnh chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
    Cuộc thi đã nhận được những phản hồi rất tích cực, cũng như sự tham gia nhiệt tình từ các em học sinh tài năng và sáng tạo. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đảm bảo an ninh trật tự, trường học an toàn và thân thiện. Phát huy sức mạnh tập thể, huy động toàn thể lực lượng trong nhà trường tích cực tham gia phong trào đấu tranh phòng, chống mua bán người và ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, đảm bảo an ninh trật tự trường học, xây dựng. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình học sinh./.

Nguồn tin: Trường THPT Mường Ảng::

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Văn bản mới

386

Học bổng của Học viên nông nghiệp

Lượt xem:108 | lượt tải:12

QĐ 299

QĐ công bố công khai dự toán bổ sung thu, chi ngân sách năm 2023

Lượt xem:252 | lượt tải:35

422

Công khai thu chi ngân sách 9 tháng năm 2023

Lượt xem:200 | lượt tải:27

697

Thông báo tuyển sinh bổ sung năm học 2023-2024

Lượt xem:320 | lượt tải:53

Tựu trường

Thông báo thời gian tựu trường năm học 2023-2024

Lượt xem:238 | lượt tải:27
Video đặc sắc
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây