Tổ chức tuyên truyền luật và kỹ năng tham gia giao thông cho HS

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Mường Ảng nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung tình trạng mất an toàn giao thông đường bộ thường xuyên xảy ra, nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trong, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản.
Trường THPT Mường Ảng tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh năm 2023
     Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn chủ yếu do ý thức tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện giao thông. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, ngày 20 tháng 02 năm 2023 trường THPT Mường Ảng phối hợp cùng Công an huyện Mường Ảng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh năm 2023.
Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá: Bùi Đức Dương; Đại uý Lò Văn Ánh - Cán bộ công an huyện Mường Ảng thực hiện các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn kĩ năng.Về phía trường THPT Mường Ảng có các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 730 học sinh nhà trường.
Anh 1
(Ảnh toàn buổi cảnh tuyên truyền)
     Tại buổi tuyên truyền đồng chí Thiếu tá Bùi Đức Dương đã thông tin những nội dung chủ yếu, trọng tâm trong Luật Giao thông đường bộ, những nội dung liên quan thiết thực đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh. Những nội dung quan trọng như quy định độ tuổi sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy. Đồng chí đặc biệt quan tâm, nhấn mạnh những lỗi vi phạm của học sinh thường mắc phải như: Điều khiển phương tiện không đúng độ tuổi; chở quá số người theo quy định; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không lắp gương chiếu hậu, điều khiển phương tiện giao thông khi có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Điều khiển phương tiện giao thông dàn hàng 2, hàng 3 và các hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu.

Anh 2
(Ảnh Thiếu tá Bùi Đức Dương – công an huyện Mường Ảng thực hiện tuyên truyền)

Anh 3
(Giao lưu giữa cán bộ tuyên truyền và học sinh)
     Trong nội dung tuyên truyền, cán bộ công an huyện Mường Ảng cũng phổ biến, hướng dẫn học sinh sử dụng, điều khiển phương tiện một cách an toàn, đúng kĩ thuật, đảm bảo việc tham gia giao thông an toàn, văn minh.
     Năm học 2022 - 2023, Ban giám hiệu trường THPT Mường Ảng thường xuyên quan tâm đến việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và an toàn của học sinh khi tham gia giao thông, đây là lần thứ 2 trong năm học nhà trường phối hợp với cơ quan công an trong việc tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và an toàn giao thông, kĩ năng lái xe an toàn. Bên cạnh đó nhà trường còn chú ý kiểm tra việc học sinh sử dụng phương tiện đúng quy định, tuyên truyền nhắc nhở việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, tham gia giao thông an toàn của học sinh qua các buổi sinh hoạt lớp, ngoại khoá và thực hiện nội dung giáo dục an toàn giao thông trong các môn học. Phát động giáo viên, học sinh hưởng ứng cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai,… Tin tưởng rằng những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự phối hợp của cơ quan chức năng sẽ nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông đường bộ, hành xử văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Nguồn tin: Trường THPT Mường Ảng:

Từ khóa: An toàn giao thông