Trường THPT Mường Ảng

CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2019

“Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân những người thầy, người cô đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày lễ trọng đại này, thầy và trò trường THPT Mường Ảng đã tổ chức buổi toạ đàm Kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) diễn ra thành công tốt đẹp.
Mở đầu buổi toạ đàm, là chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của nhà trường biểu diễn đã mang lại không khí sôi động, nhiều cảm xúc:
Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc
Đến dự cùng thầy và trò nhà trường - về phía Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mường Ảng có đồng chí Trương Quang Hải - Bí thư Huyện uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện phòng ban, cơ quan của huyện: Văn phòng huyện uỷ; Phòng GD&ĐT huyện Mường Ảng, BCH QS huyện, Công an huyện, Vinaphone, Mobiphone đã đến động viên và chúc mừng nhà trường. Về phía chính quyền địa phương là sự hiện diện của các quý vị đại biểu đại diện cho Đảng Ủy - HĐND - UBND thị trấn Mường Ảng và các xã Ẳng Nưa, Ẳng Tở, Mường Đăng, đồng thời còn có sự có mặt của các thế hệ nhà giáo, các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh các khoá, BGH nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, toàn thể học sinh của nhà trường cũng có mặt đông đủ.
Đại biểu tham dự buổi toạ đàm chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng sư phạm nhà trường
Tại buổi toạ đàm, thầy giáo: Trần Trường Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu ôn lại những truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tôn vinh “nghề cao quý” nhấn mạnh và khắc sâu công lao to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, đồng thời đánh giá những thành quả nhà trường đạt được trong thời gian qua, ghi nhận những đóng góp, những kết quả nỗ lực cố gắng của các thầy giáo, cô giáo trên mọi lĩnh vực: chuyên môn, nghiệp vụ, văn nghệ, thể dục, thể thao, truyền thông. Khen thưởng những thành tích đã đạt được của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua đợt 1, trong hội thi giáo viên giỏi cấp trường, nghiên cứu khoa học…
Hiệu trưởng Trần Trường Sơn phát biểu tại buổi toạ đàm
Đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui và mong muốn các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường sẽ đồng sức, đồng lòng để xây dựng ngôi trường ngày càng lớn mạnh, hi vọng vào thế hệ măng non sẽ bay cao, bay xa vươn tới những đỉnh cao mơ ước của loài người.
Em sẽ lớn lên, như tôi đã từng khôn lớn
Và sẽ bay cao bay xa hơn tôi
Tới những đỉnh cao mơ ước của loài người.
        (Trích Bài hát “Em sẽ lớn lên dưới mái trường – Trọng Loan)
Tiết mục văn nghệ tham gia giao lưu của thầy hiệu trưởng
Phát biểu tại buổi toạ đàm, bác Đặng Xuân Ưng– Trưởng ban đại diện hội Cha mẹ học sinh nhà trường đã bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đến những người thầy, người cô đã thầm lặng đưa những chuyến đò qua sông, để lớp lớp thế hệ học trò đến với chân trời của tri thức, bác cũng thể hiện niềm tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương, và thể hiện tình cảm bằng những bó hoa tươi thắm.
Bác Đặng Xuân Ưng – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường
Em Đinh Huyền Trang, học sinh lớp 12C3 thay mặt cho hơn 570 bạn học sinh nhà trường phát biểu thể hiện tình cảm với các thầy cô giáo với lời hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện đạo đức tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi và là người công dân có ích đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
Em Đinh Huyền Trang – Học sinh lớp 12C3 tặng hoa chúc mừng thầy cô
Trong buổi toạ đàm, nhà trường biểu dương những thành tích tiêu biểu của các tập thể và cá nhân đã góp phần xây dựng phong trào thi đua của nhà trường. Đồng thời ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các tập thể lớp đã đạt thành tích trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích trong đợt thi đua chào mừng 20/11
Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong 32 năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để làm nên thương hiệu trường THPT Mường Ảng như ngày hôm nay. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp giáo của nhà trường và cho quê hương, đất nước. Chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của nhà trường, phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; các thầy cô giáo luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo hoàn thành sứ mạng vinh quang. Các em học sinh luôn tìm thấy sự đam mê trong học tập, nghiên cứu, tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường THPT Mường Ảng thân yêu này.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thu Hương - GV Ngữ văn Trường THPT Mường Ảng