Giới thiệu về nhà trường

25 năm là quãng thời gian không dài song cũng đủ để cho một ngôi trường vươn lên khẳng định vị thế của mình. Tuy không thuận lợi như các trường có điều kiện thuận lợi song bằng việc đổi mới trong công tác quản lý cũng như đổi mới trong hình thức dạy học mà thầy trò trường THPT Mường Ảng, huyện Mường Ảng vươn lên và trở thành một trong số những "cánh chim" đầu đàn trong phong trào dạy, học trên địa bàn tỉnh.


Trường THPT Mường Ảng có trên 90% giáo viên đạt trình độ chuẩn.

Năm 1987, trường THPT Mường Ảng được thành lập gồm 4 lớp học với gần 100 học sinh. Từ chỗ cơ sở vật chất ban đầu thiếu thốn song vượt lên những khó khăn ấy, thầy trò nhà trường đã có nhiều đổi mới trong dạy và học để giành được nhiều thành tích xuất sắc.

Năm 1999, trường THPT Mường Ảng được đầu tư cơ sở vật chất mới khang trang. Từ cơ sở mới này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò nhà trường phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt. Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe trong công tác dạy và học, nhà trường đã tập trung mở rộng và hoàn thiện mô hình các khối lớp. Năm học 2012 – 2013 nhà trường đã có trên 30 lớp học với trên 600 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhà trường có trên 50 giáo viên, trong đó có 1 giáo viên đang học thạc sỹ, trên 90% giáo viên đạt trình độ chuẩn. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tăng dần qua từng năm học. Ông Nguyễn Văn Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng cho biết: “ Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Mường Ảng đã trải qua những giai đoạn củng cố, ổn định về bộ máy tổ chức, đáp ứng đủ số lượng giáo viên để thực hiện nhiệm vụ đào tạo đối với con em các dân tộc huyện Mường Ảng nói chung và đặc biệt là thị trấn Mường Ảng, Ảng Cang, Ảng Tở, Ảng Nưa nói riêng. Ngoài ra, nhà trường cũng tham gia cùng với huyện Mường Ảng nâng cao dân trí và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.”

t
Năm học 2012-2013, trường THPT Mường Ảng có trên 30 lớp học với trên 600 học sinh.

Năm 2007, huyện Mường Ảng được thành lập. Đây cũng là thời điểm đánh dấu thời kỳ chuyển mình của ngôi trường. Phát huy tiềm năng và đà phát triển sẵn có, nhà trường liên tục phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Phương pháp dạy học không ngừng đổi mới. Hầu hết cán bộ, giáo viên nhà trường đều tâm huyết với nghề. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường chú trọng. Hàng năm, nhà trường đều chọn và đào tạo số học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi ở tất cả các bộ môn; số lượng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi được tăng lên sau mỗi năm học.

Để có được thành tích như ngày hôm nay, có sự đóng góp to lớn của mỗi cán bộ, giáo viên, sự đồng thuận, đoàn kết một lòng của tập thể nhà trường, các thế hệ giáo viên nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Trường THPT Mường Ảng tâm sự: “ Trong quá trình dạy học tôi luôn tìm tòi để đổi mới trong phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin việc giảng dạy, linh hoạt trong quá trình soạn giảng. Đồng thời, tôi cũng phân loại từng đối tượng học sinh để có thể kèm cặp thêm những học sinh yếu nhằm giúp các em tiến bộ hơn trong quá trình học tập.”

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong suốt 25 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Mường Ảng đã vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, được các cấp khen thưởng.

Những gì mà hôm nay, các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THPT Mường Ảng đạt được sẽ là nền tảng vững chắc, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ để cán bộ, giáo viên nhà trường phấn đấu hoàn thành những mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp trồng người mai sau./.

 
Liên kết website

 

 

 

 

Liên kết web

 

 

 

 

Văn bản mới

386

Học bổng của Học viên nông nghiệp

Lượt xem:109 | lượt tải:12

QĐ 299

QĐ công bố công khai dự toán bổ sung thu, chi ngân sách năm 2023

Lượt xem:252 | lượt tải:35

422

Công khai thu chi ngân sách 9 tháng năm 2023

Lượt xem:200 | lượt tải:27

697

Thông báo tuyển sinh bổ sung năm học 2023-2024

Lượt xem:320 | lượt tải:53

Tựu trường

Thông báo thời gian tựu trường năm học 2023-2024

Lượt xem:238 | lượt tải:27
Video đặc sắc
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây